วันที่ 2 ความหิวคือความสุข "กินวันละมื้อ" (ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี)

"ความหิวคือความสุข"
      พอเรารู้ประโยชน์ของความหิว มันทำให้เรามีความสุขได้จริง ๆ นะ ผมมีความสุขที่หิวว่ะ โครตแปลก ผมไม่รู้หรอกว่ามันเกิดจากอะไร เกิดจากฮอร์โมนตัวไหน ผมรู้แค่ผมเริ่มที่จะรักความหิวมากขึ้นล่ะ ผมเริ่มชอบในสิ่งที่ผมทำ ผมเริ่มชอบการกินวันมื้อขึ้นมาแล้ว มันดีจริง ๆ นะ มันฟินจริง ๆ รู้สึกว่าตัวเองโรคจิตค่อย ๆ 555

ช่วงเช้า
      วันที่ผมเข้ากะเช้า (5.00-14.00) วันนี้เริ่มต้นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ผมไม่ได้หมายถึงการกินวันละมื้อนะ วันนี้ผมรุดบัตรเข้างานตอน 5.01 น. 🤨 งึด แต่เรื่องการกินผมยังทำมันได้ดี ผมทำเหมือนทุกวัน เข้างานมาผมรุดบัตรแล้วขึ้นไปแผนก จุดหลักที่ผมทำงาน ผมจะมีแก้วเยติ 1 ใบ ประจำไว้ที่อ๊อฟฟิตเพื่อใส่กาแฟดำไว้จิบระหว่างทำงาน กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ พร้อมน้ำอุ่นเต็มแก้ว แค่นี้ก็เพียงพอ 
      ผมนั่งทำงานและจิบไปเรื่อย ๆ จนหมดแก้ว หลังจากนั้นผมจะเอาแก้วไปล้างแล้วเติมน้ำเปล่าที่โรงอาหารเพื่อมานั่งจิบต่อไป ช่วงตี 5 ถึง 9 โมงเช้า ผมไม่รู้สึกหิวเลยแม้แต่น้อย ผมทำงานได้คล่อง และราบรื่นกว่าปกติที่ผมเคยกินข้าวตอนเช้า มันไม่ง่วงเหมือนเดิมแล้วอ่ะ แล้วก็รู้สึกตัวเบามาก ๆ ด้วย มันสบายตัวอ่ะ พอเริ่มเข้าช่วง 9 โมงกว่า ๆ ผมเริ่มหิวขึ้นมาแล้ว อาการมันก็เหมือนหิวปกติ ถ้าเป็นเมื่อก่อนนะผมจะทุกข์ใจมากเลยที่หิวข้าว เพราะผมคิดอย่างเดียวว่าถ้าไม่กินอยู่ไม่ได้ แต่พอผมได้เรียนรู้เรื่องความหิว มันทำให้ทัศนคติเกี่ยวกับความหิวของผมเปลี่ยนไปแบบสิ้นเชิง ผมมีความสุขกับมัน ผมชอบที่ผมหิว 

      และตามเวลา 11.00 น. ผมลงมากินข้าวมื้อสำคัญของผม มันคืออาหารมื้อเดียวที่ผมจะเพิ่มมันเข้าไปในร่างกาย วันนี้ผมเลือกต้มจืดกระดูกอ่อนและไข่ดาวราดข้าว จานละ 15 บาท + ไข่ดาว 5 บาท เหมือนเดิม ผมใช้เงินแค่นี้จริง ๆ ในการดำรงชีวิตแต่ละวัน ผมใช้แค่ 20 บาท และได้ข้าว 1 มื้อที่ผมต้องการ นี่ล่ะครับวิถีของผม

      น้ำหนักที่ผมชั่งก่อนจะออกมาทำงานอยู่ที่ 77.1 กก. เช้าวันที่ 2 ของการ "กินวันละมื้อ"

ช่วงบ่าย
      วันนี้แปลก ความหิวที่เกิดขึ้นต่างจากเมื่อวานมาก ผมรู้สึกหิวน้อยลงกว่าเมื่อวาน และหิวแค่ครั้งเดียวตอน 18.00 ผมใช้วิธีเดิมคือการดื่มน้ำ ไม่นานอาการหิวก็หายไป แล้วก็ไม่หิวอีกเลยหลังจากตอนนั้น ผมสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างไม่กังวลเรื่องกินเลย ผมคิดว่าผมเริ่มชินแล้วล่ะ

ช่วงเย็น
      กลางดึกผมตื่นมาเข้าห้องน้ำ และลองชั่งน้ำหนัก จากที่ตอนเช้าน้ำหนักผม 77.1 กก. ตอนนี้เหลือ 76.6 กก. ผมดีใจนะที่น้ำหนักลด แต่ถึงไม่ลดผมก็ชีเรียส สิ่งที่ผมต้องการอย่างแรกเลยคือ สุขภาพที่ดีขึ้น เวลาชีวิตที่มากขึ้น รายจ่ายจากการซื้ออาหารที่ลดลง ผมรู้สึกโอเคมากในตอนนี้ ผมคิดว่าผมทำมันได้ และจะทำต่อไปเรื่อย ๆ 


      แล้วว่ากันใหม่พรุ่งนี้ครับ Good night.

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น