วันแรก "กินวันละมื้อ" (ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี)


      วันแรกเริ่มต้นได้แบบชิว ๆ มีอาการหิวมารบกวนบ้าง แต่ไม่เป็นไรเพราะเรารู้ข้อดีของความหิวแล้ว ว่ามันมีประโยชน์ยังไง ทำให้ใจเรายอมรับได้แบบมีความสุขมาก ๆ
      มื้อแรกและมื้อเดียวของวันคือผัดฟักทอง จากโรงอาหารในที่ทำงาน ราคาจานละ 15 บาท มันดูน้อยนะแต่ผมชินและอิ่มในปริมาณเท่านี้ คงเป็นเพราะผมกินในเวลาที่ไม่ปกติด้วยแหละ ปกติถ้าผมเข้างานกะเช้า (5.00 - 14.00) ผมจะกินข้าวตอน 7.20 น. ทุกครั้ง และรอบที่ 2 ก็ 12.00 น. แต่วันนี้ผมกินข้าวตอน 11.00 น. ผมคิดว่าตอนเช้าผมจะหิวข้าว แต่ไม่เลย ผมทำงานแบบชิวมาก ๆ มันอาจจะเป็นฤทธิ์ของคาเฟอีนในกาแฟที่ผมกินทุกครั้งระหว่างทำงาน 


      ทุกวันที่ผมทำงานผมจะมีกาแฟดำใส่แก้เยติวางไว้บทโต๊ะทำงานเพื่อจิบระหว่างวันอยู่เสมอ มันทำให้ลดความหิวลงได้มาก และผมก็อยู่ได้ทั้งวันจนถึงเวลาเลิกงาน หลังจากที่เลิกงานผมรู้สึกสบายปลอดโปรงผิดปกติ เพราะทุกครั้งที่ผมเข้างานกะเช้าผมจะง่วงมากตอนเลิกงาน แต่วันนี้มันรู้สึกไม่ง่วง และไม่หิวข้าว ผมมาเริ่มหิวอีกครั้งตอน 2 ทุ่ม ท้องมันเริ่มร้อง แต่ผมก็ได้ใช้วิธีที่ได้ศึกษามา คือ การดื่มน้ำเพื่อไปเจือจางน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร มันช่วยได้จริงครับ มันทำให้หิวได้น้อยลง ระหว่างนั้นผมก็เริ่มเปิดยูทูปดูข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มขึ้นศึกษารายละเอียดให้มากกว่าเดิม อาการหิวก็เริ่มหายไปแล้ว และวันนี้คงจบลงด้วยการดูฟุตบอลทีมโปรดของผมในศึกพรีเมี่ยลีก คู่เลสเตอร์ v นอริช แล้วพรุ่งนี้จะมาอัพเดทข้อมูลเพิ่มครับ Good Night

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น