วันที่ 4 ราตรีนี้อีกยาวไกล "กินวันละมื้อ" (ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี)

      วันนี้เข้ากะดึก (20.00-5.00) 😉 เมื่อวานเข้าบ่าย 2 เมื่อวานซืนเข้าตี ตี 5 นี่ล่ะเวลางานผม ผมชินกับมันไปแล้ว ความไม่แน่นอนคือธรรมชาติของสรรพสิ่ง 😝 ผมชอบนะ เหมือนได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง 55+ เมื่อวานผมนอนประมาณ ตี 1 และตื่นตอนสาย ๆ ด้วยเสียงค้อนและสว่านที่เจ้าของหอกำลังซ่อมแซมห้องเช่าที่มีคนย้ายออกไป ใจจริงผมอยากนอนต่อนะ แต่มันนอนไม่ได้จริง ๆ และผมก็ทำได้แค่คิดว่า ก็ดีเหมือนกันจะได้มีเวลาใช้ชีวิตมากขึ้น 

ช่วงเช้า
      หลังจากที่ผมตื่นผมยังคงนอนเล่นมือถืออยู่บนที่นอน ผมเปิดดูเคล็ดลับเรื่องการกินวันละมื้อจากยูทูป และนอนฟังอย่างตั้งใจ เผื่อเผลอหลับ 55+ แต่ก็ไม่ได้ผล ผมนอนฟังอยู่แบบนั้นจนถึงเที่ยง ผมเริ่มรู้สึกหิวข้าวเบา ๆ 

ช่วงบ่าย
     ใจจริงผมตั้งใจจะกินข้าวตอนเย็น เพราะวันนี้เข้างานกะดึก แต่ผมรู้สึกหิวมาก คงเพราะเคยกินข้าวตอน 11.00 น มา 3 วันแล้ว ก็เลยได้เวลาของมันล่ะมั้ง ^_^ ผมก็เลยเอาฟักทองที่ซื้อจากแม็คโครเมื่อวานมาต้ม ผมซื้อมา 1 โล และแบ่งต้มแค่ครึ่งโล

      ไม่รู้ว่าหิวหรือซู่มซ่ามนะ ก่อนจะได้รูปนี้มาโทรศัพท์ผมตกลงถ้วยต้มจมไปครึ่งลำ เกือบไม่ได้รูปล่ะ 😅 
      นี่ล่ะครับต้มฟักทองสูตรของผม มันดูไม่น่าอร่อยเลยใช่มั้ยล่ะ 55+ ใช่ มันไม่อร่อยเลย ขนาดหิวมากนะ ให้หมากิน หมาก็ไม่กินอ่ะ 😂 แต่ผมกินนะ แล้วก็กินจนหมดด้วย ผมเป็นคนง่าย ๆ แบบนี้แหละ กินได้หมดถ้ากินแล้วไม่ตาย แล้วอิ่ม ผมเลิกยึดติดกับรสชาติอาหารมาได้ 7 - 8 ปีแล้ว แล้วก็จบมื้อนี้ไป และผมคิดว่ามันจะเป็นมื้อเดียวของวัน แต่ไม่เลย

ช่วงเย็น
      ประมาณ 4 โมงเย็นเสียงทุบเสียงเจาะเริ่มสงบลง ผมก็ได้จังหวะนอนอีกครั้งเพื่อเอาแรง และตื่นขึ้นมาตอน 6 โมง ระหว่างที่ผมเดินไปเตรียมตัวอาบน้ำไปทำงาน ก็มีเสียงเรียกเข้าจากพี่ติ๊ก เป็นพี่ที่ทำงาน โทรมาชวนไปกินหมูกระทะ ผมก็ปฏิเสธไป เพราะผมต้องเตรียมตัวไปทำงาน แต่พี่แกบอกว่าให้ไปเรียกพี่หญิงที่อยู่หอเดียวกันให้หน่อย เพราะนัดแล้วไม่ไป โทรตามก็ไม่รับสาย ผมก็เลยไปตามให้ คุยไปคุยมาแกบอกว่าวันนี้กินเลี้ยงสี จากงานกีฬาสีที่แม็คโคร ผมที่เป็นคนตัดเพลงเชียให้ แต่ก็ไม่ได้อยู่สีเหลืองหรอก แต่ไหน ๆ ก็กินฟรีอ่ะนะ ก็เลยตอบรับคำเชิญไป 😝 สรุปคือกินมื้อที่ 2 แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรมาก เพราะราตรีนี้อีกยาวไกล 😄 

      ก็ยาวไปล่ะครับคืนนี้ ทำงานซอดแจ้ง วันนี้รับบทเทรนเนอร์ สอนงานให้น้องในแผนก

      น้ำหนักวันนี้ที่ชั่งตอนที่ตื่นมาและท้องว่าง ถือว่าพีคสุดในรอบปี แล้วล่ะ ชั่งได้ 75.7 กก. เรื่องน้ำหนักนี่เห็นผลไวจริง ๆ ไม่รู้ว่าไขมันโดนเผาตอนท้องว่าง หรือกล้ามเนื้อหายก็ไม่รู้ แต่จากที่ศึกษาและฟังมา สิ่งที่ผมกำลังทำอยู่มีข้อดีมากกว่านั้นในเรื่องของสุขภาพระหว่างที่ท้องหิว มันช่วยในเรื่องของการซ่อมเซลล์ที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายอ่อนเยาว์ลง ผมไม่อยากอธิบายเยอะ เดี๋ยวยาว ไปเปิดดูในยูทูปเอาเลยครับ ค้นหาคำว่า กินวันละมื้อ มีหลายคนที่แนะนำดีมาก ถ้าไม่ชอบหลักการเกินไป ผมเนะนำให้ดูคุณขุนเขา ถ้าชอบแบบหลักการเยอะ ๆ ดูคุณญาดาครับ ไปทำงานล่ะครับ แล้วพรุ่งนี้จะมาอัพเดทอาการ 55+ เหมือนป่วยอ่ะ เรียกว่าเรื่องราวดีกว่า See you.

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น