วันที่ 3 กินดีขี้บ่อย กินน้อยไม่ขี้เลย "กินวันละมื้อ" (ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี)

ช่วงเช้า
      ผมนอนครับ หลับสบายมาก ไม่ได้มีปัญหาจากอาการหิวเลยซักนิด 
      กะบ่ายที่รอคอย วันนี้เข้างาน บ่าย 2 เลิกงาน 5 ทุ่ม เป็นกะที่ได้นอนนานที่สุด เท่าที่ใจต้องการ 55+ แต่อย่าเกินบ่ายโมงนะ เดี๋ยวไปทำงานไม่ทัน 😜 วันนี้ตื่นตอน 10 โมงครึ่ง จากเสียงนาฬิกาปลุก รู้สึกสดชื่นมาก เบาตัวสุด ๆ มีความรู้สึกหิวเบา ๆ เหมือนเดิม ผมดื่มน้ำเพื่อลดความหิว แล้วก็หวังว่าวันนี้ผมจะถ่ายออกมาบ้าง เพราะการกินวันละมื้อของผมมันทำให้ไม่ค่อยถ่ายเลย อารมณ์ประมาณ "กินดีขี้บ่อย กินน้อยไม่ขี้เลย" ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติของร่างกายผม แต่ผมหาวิธีรับมือไว้แล้ว ผมได้ไปค้นข้อมูล ดูวิธีการจากคนที่มีประสบการณ์ในการกินวันละมื้อ ซึ่งก็ได้วิธีที่ผมสามารถทำได้ และได้ผลดี
     
      อาหารมื้อสำคัญของผม โปรตีนถั่วเหลืองต้ม มันดูไม่น่ากินใช่มั้ยล่ะ แต่มันมีประโยชน์นะ ผมซื้อมันไว้นานล่ะ แต่ไม่ได้เอามากินซักที มื้อเดียวของผม ถือว่าโอเคมากสำหรับวันนี้ อิ่มแบบพอดี ๆ พอกินน้อยแล้วรู้สึกว่ากระเพาะมันรับมื้อต่อไปได้น้องลงนะ ผมคิดว่ามันคือข้อดี
      พอกินเสร็จซักพักผมก็เริ่มออกกำลังกายเบา ๆ ด้วยการปั่นจักรยานในห้อง เพื่อทำตามวิธีที่ผมได้ศึกษามาเมื่อคืน ถ้าอยากถ่ายต้องออกกำลังกายบ้างเพื่อให้ลำใส้เล็กได้ทำงาน เพราะถ้ากินอาหารน้อยลำใส้จะบีบตัว หดตัวลง และวิธีนี้ก็ได้ผลจริง ๆ 

      หลังจากปั่นจักรยานอยู่ ประมาณครึ่งชั่วโมง ผมเริ่มอยากเข้าห้องน้ำขึ้นมาเลย มันได้ผล ผมโอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นผมก็อาบน้ำเตรียมตัวไปทำงาน ระหว่างที่แต่งตัวใส่เสื้อผ้า ผมสังเกตได้เลยว่าหน้าท้องผมกระชับขึ้น มันดูแบนกว่าเดิม กางเกงที่ผมใส่ไปทำงานทุกวันมันหลวมแบบเห็นได้ชัดมาก 

ช่วงบ่าย

      ผมทำงานได้อย่างดี เหมือนทุกวัน แต่ผมสังเกตได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ ระหว่างที่ผมนั่งทำงานนาน ๆ แบบไม่ขยับตัว ขาของผมเริ่มมีอาการเหน็บชาเบา ๆ อาการไม่รุนแรง แค่ขยับนิดหน่อยก็หาย ไม่รู้ว่าเกิดจากการออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานก่อนมาทำงาน หรือการกินน้อยลงกันแน่ ผมยังไม่ได้หาคำตอบ แน่นอนผมต้องหาคำตอบ แล้วจะมาบอกนะครับ
      วันนี้เป็นวันที่เปลี่ยนจากกะเช้ามากะบ่าย ผมยังคงสังเกตุุร่างกายตัวเองตลอดว่าจะเป็นยังไงต่อไป วันนี้ผมเลิกงาน 5 ทุ่ม เดี๋ยวดึก ๆ จะมาอัพเดทอีกทีครับ ทำงานต่อล่ะครับ

ช่วงเย็น
      ตอนที่ไม่ได้นอนมันก็หิวดีนะ อิอิ วันนี้เข้างานกะบ่าย อาการหิวค่อนข้างรุนแรง แต่ก็ทนได้ จนถึง 4 ทุ่มครึ่ง 55+ พอดีเห็นมีมะขามหวานวางอยู่บนโต๊ะก็เลยลองชิมนิดนึง สรุปมันอร่อยดี เลยจัดไปซะ 7 ฝัก 😄 ถือว่าเป็นของว่างล่ะกัน (คิดบวก 😂) ที่นี่ชั่งเป็นอ๊อฟฟิตที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย อาหารการกิน 555+ ถือว่าเสริมไฟเบอร์ ช่วยระบบขับถ่าย

      เลิกงาน 5 ทุ่ม กลับไปห้อง ผมก็หาอะไรอ่านไปเพลิน ๆ แล้วหลับครับ ไม่หิวอะไรเลย นอนแบบชิว ๆ ตอนตี 1 ฟินกับชีวิตไปอีก 1 วันตามสไตล์ชายโสด

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น